Hotline:

 • Viên uống cân bằng nội tiết tố nữ Bảo Xuân - Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

  Viên uống cân bằng nội tiết tố nữ Bảo Xuân

Điều trị bệnh trĩ cấp độ 1 uy tín ở Bình Dương

Ngày đăng: 05-10-2017 10:16:56

Bệnh trĩ nội cấp độ 1 là mức độ nhẹ nhất trong giai đoạn phát triển của bệnh trĩ. Trong giai đoạn này bệnh nhân phát hiện và nên đi chữa điều trị bệnh trĩ nội độ một sớm nhất là điều cần thiết, có 3 lý do mà các bạn cần đi chữa bệnh trĩ cấp độ 1 như: chi phí thấp, ít phiền toái đến sinh hoạt hàng ngày, tránh để bệnh trĩ nặng hơn. Điều này sẽ giúp bệnh không phát triển và cũng không gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Vậy dưới đây chúng tối sẽ hướng dẫn các bạn nhận biết và cách điều trị bệnh trĩ nội độ 1 như thế nào? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong phần phân tích sau.

Bệnh trĩ nội cấp độ 1 là gì?

Thông thường trong quá trình phát triển của bệnh trĩ nội chia làm 4 cấp độ, từ cấp độ 1 đến 4. Vậy trĩ nội độ 1 là gì? Đây là mức độ nhẹ nhất của bệnh ở giai đoạn này bệnh đang bắt đầu hình thành, các búi trĩ bắt đầu hình thành bên trong ống hậu môn.

Trĩ nội độ cấp độ 1 chưa ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe bệnh nhân. Tuy nhiên, bệnh nhân bắt đầu cảm thấy khó chịu và đau đớn. Tuy nhiên bệnh nhân dễ dàng có thể phát hiện ra bệnh sớm nếu biết quan tâm đến sức khỏe của mình và phát hiện được những dấu hiệu bất thường của bệnh.

Hình ảnh nhân biết bệnh trĩ cấp độ 1

Hình ảnh nhận biết bệnh trĩ cấp độ 1

Các dấu hiệu của bệnh trĩ nội cấp độ 1 chưa rõ rệt nhưng nếu quan sát kỹ hơn, bệnh nhân sẽ cảm thấy một vài triệu chứng như sau:

 • Đi đại tiện ra máu: Ở cấp độ này mỗi lần bệnh nhân đi vệ sinh cảm thấy đau rát tại hậu môn và phát hiện có máu lẫn trong phân, ở trong bồn cầu hoặc trên giấy thấm vệ sinh. Một vài trường hợp còn thấy máu chảy thành tia hoặc giọt trong mỗi lần đi vệ sinh.
 • Ngứa ngáy hậu môn, vùng lỗ hậu môn có cảm giác ẩm ướt và có hiện tượng chảy dịch.
 • Đại tiện khó khăn và có cảm giác sợ hãi mỗi khi đi đại tiện.
 • Lúc này chưa thể nhìn thấy búi trĩ bởi trĩ nội cấp độ 1 mới bắt đầu hình thành búi trĩ trong ống hậu môn và chưa sa ra bên ngoài.

Bệnh trĩ nội cấp độ 1 tuy khá nhẹ nhưng nếu không được phát hiện kịp thời và điều trị sớm có thể phát triển nhanh chóng lên các cấp độ 2, và cấp độ 3 và gây nguy hiểm cho bệnh nhân. Do đó, ngay khi phát hiện các biểu hiện trên, bệnh nhân nên chữa bệnh sớm để tránh bị những phiền toái. Để bệnh trĩ được điều trị dứt điểm bệnh nhân nên thăm khám sớm và làm theo chỉ định của bác sỹ, không nên chữa bằng các mẹo để bị tiền mất tật mang. Các bệnh nhân có thể tham khảo phương pháp chữa bệnh trĩ cấp độ 1 ở dưới đây.

Điều trị bệnh trĩ nội cấp độ 1

Về vấn đề điều trị bệnh trĩ nội độ 1, các bác sĨ chuyên khoa tại sức khỏe gia đình cho biết vì bệnh chưa có dấu hiệu rõ rệt mà cũng đang ở trong giai đoạn khá nhẹ nên phương pháp điều trị khá đơn giản. Người bệnh không nên coi thường cấp độ này mà nên đi chữa sởm để đạt được hiệu quả cao.

Bác sĩ chuyên khoa cũng cho biết thêm bệnh nhân bị bệnh trĩ nên đi chữa tại Phòng khám đa khoa Đại Tín vì tại đây là địa chỉ chữa bệnh trĩ cấp độ 1 uy tín nhất ở Bình Dương, và được nhiều người bệnh yêu mến vì lợi ích của khách hàng.

Tại Phòng khám đa khoa Đại Tín đa số bệnh nhân không cần điều trị mà chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt theo đúng chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa. Một số trường hợp thì được chỉ định một số loại thuốc trĩ nội độ 1 đặc dụng giúp làm tiêu búi trĩ. Các loại thuốc này cần có sự chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa và bệnh nhân tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc trĩ nội.

Bị bệnh trĩ cấp độ 1 nên bổ sung nhiều chất sơ để kìm hãm sự phát triển bệnh

Bị bệnh trĩ cấp độ 1 nên bổ sung nhiều chất sơ để kìm hãm sự phát triển bệnh

Việc chữa bệnh trĩ nội cấp độ 1 và bất cứ bệnh trĩ cấp độ nào, bệnh nhân cũng cần thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt phù hợp. Điều này không chỉ giúp hạn chế các tác nhân khiến bệnh nặng nề hơn mà còn hỗ trợ giúp quá trình điều trị bệnh diễn ra hiệu quả. Bệnh nhân cần thực hiện một chế độ như sau:

 • Ăn uống ngủ nghỉ điều độ đặc biệt là bệnh nhân bị bệnh trĩ nên uống trên 1,5 lít nước trên một ngày và nên bổ sung những thực phẩm nhiều chất xơ, chủ yếu là các loại rau, củ, quả. Nên bổ xung các thực phẩm có tính nhuận tràng tốt như: rau mùng tơi, rau lang, chuối, khoai lang…
 • Hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ, gia vị cay nóng và tuyệt đối kiêng rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích khác.
 • Vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ tránh viêm nhiễm.
 • Hạn chế đứng lâu, ngồi lâu, mang vác vật nặng.
 • Thường xuyên vận động, tập thể dục thể thao.

Khi có bất cứ biểu hiện nào của bệnh trĩ nội cấp độ 1 mời liên hệ đến phòng khám đa khoa Đại Tín theo số  (02)74 3685 999 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương để được các bác sỹ chuyên khoa thăm khám và tư vấn trực tiếp.

Mãi Thanh Xuân

Thời gian hoạt động: 08:00 - 20:00 Từ Thứ 2 đến Thứ 7

Số Điện Thoại: 0918643155

Địa chỉ: Lô A18 / D7, Đô thị Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội


 

Bình luận

Bài viết liên quan

© Được cung cấp bởi Jweb.vn